Hotline

0965 900 678

Tác hại nghiêm trọng của mực in giả bạn nên biết

Mực in là một trong những thứ cần thiết khi sử dụng máy in. Chất lượng in, độ bền máy in phụ thuộc khá nhiều vào mực in. Nếu đã đầu tư máy in, bạn không nên tiếc tiền mà mua các loại mực in không rõ nguồn gốc. Nếu bạn chưa biết tác hại nghiêm trọng của mực in giả, hãy tham khảo bài viết sau. Từ đó biết cách nhận biết mực in giả, kéo dài tuổi thọ cho máy in.

Những thiệt hại từ mực giả

Theo ước tính của tổ chức chống hàng giả Imaging Supplies Coalition (ISC) tại Mỹ, mỗi năm ngành kinh doanh mực in giả toàn cầu thu lợi bất chính được 3 tỷ USD, gây ra hậu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp và người dùng.

Như bạn đã biết, các sản phẩm giả mạo chất lượng luôn không thể như sản phẩm gốc. Mực in cũng tương tự, sản phẩm giả sẽ làm máy in mau chóng hư hỏng và bản in không chất lượng.

Các thiệt hại do dùng mực in giả

-    Chất lượng in ấn sẽ kém đi, các bản in không sắc nét, bị mờ, thiếu chi tiết… Thậm chí, bản in còn bị nhòe do mực không được sấy khô hiệu quả. Nếu bản in này mà được mang đến cuộc họp hay hội nghị khách hàng thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ không tạo được thiện cảm tốt cho khách hàng. Từ đó ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh công ty.

-    Sử dụng mực in kém chất lượng về lâu dài còn gây hỏng đầu phun dẫn đến máy in hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là hư hỏng. Điều này gây thiệt hại về kinh tế cho việc khắc phục, sửa chữa.

-    Hầu hết các loại mực in giả mạo đều tiêu thụ điện năng cao hơn so với mực in chính hãng. Ngoài tác động về chất lượng bản in, máy in, mực in kém chất lượng còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe, ô nhiễm môi trường.

 

Làm sao để mua được mực in chính hãng?

Đ