Hotline

0965 900 678

Cách sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10

Máy tính hoạt động được là bởi nhiều yếu tố tác động và hỗ trợ lẫn nhau. Một khi một bộ phận bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm hay trực tiếp khiến máy hỏng. Một số lỗi đơn giản có thể sửa dù không thật sự giỏi về điện tử, tuy nhiên vẫn có một số lỗi khá mới lạ và Unhandled Exception Has Occurred là một trong những lỗi như vậy. Cách sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10 là lỗi không thật sự liên quan đến 1 phần mềm cụ thể nào nên rất khó khăn phục. Đây là lỗi liên quan đến .NET Framework. 

unhandled-exception-has-occurred-tren-windows-10

Biểu hiện khi mắc phải lỗi Unhandled Exception Has Occurred

Một số người dùng sẽ thấy một bảng thông báo có ghi Unhandled exception has occurred in your application. Nếu bạn click vào Continue, ứng dụng sẽ bỏ lỡ lỗi này và cố gắng tiếp tục. Nếu click vào Quit, phần mềm sẽ đóng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu sau đó bạn mở ứng dụng lên, thông báo này vẫn tiếp tục xuất hiện, như một lời cảnh báo. Nếu không giải quyết triệt để sẽ khá phiền phức hoặc khiến ứng dụng hỏng theo.

Cách sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10

Cách 1: Cập nhật hệ thống hoặc phần mềm lỗi

Nếu bạn sử dụng phiên bản Windows cũ thì những lỗ hổng không được vá và cải thiện làm tình trạng lỗi và cảnh báo xảy ra liên tục. Hãy cập nhật thường xuyên và nhanh chóng để có những trải nghiệm tuyệt vời trên hệ điều hành này nhé!

 • Vào Settings và click vào Updates & Security

 • Trong Windows Update, kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào không, nếu có cập nhật và khởi động lại máy tính.

Nếu lỗi xảy ra trên 1 phần mềm hãy cập nhật ứng dụng đó. Nếu là ứng dụng thuộc Windows Store. Mở nó và click vào icon Download để kiếm tìm và cài đặt cập nhật ứng dụng.

Cách 2: Quét và làm sạch máy tính

Windows Defender chạy trong nền là phần mềm được cung cấp sẵn để quét malware. Nếu sử dụng phần mềm diệt virus hay anti-malware khác, mở nó và thực hành quét hệ thống đầy đủ. Thực hiện theo phía dẫn trên màn hình nếu ứng dụng tìm kiếm được gì đó. Loại bỏ ngay những phần mềm, tệp tin đáng ngờ cũng có thể sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred

Tìm hiểu về: phần mềm Ultraiso là gì? 

Cách 3: Dùng trình khắc phục sự cố

Windows 10 cải tiến kèm theo với một số tùy chọn khắc phục sự cố, bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm và sửa lỗi trong Windows và phần mềm của Microsoft. Mở Settings và tìm kiếm troubleshooting Windows Store apps, chọn Find and fix problems with Microsoft Store apps. Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn đến khi kết thúc.

Cách 4: Cài đặt .NET Framework

Không loại trừ khả năng bạn máy tính của bạn vì một lý do nào đó mà thiết mất .NET Framework. Đây là ứng dụng miễn phí của Microsoft biên dịch và thi hành chương trình viết bằng các ngôn ngữ khác nhau. Nó cung cấp khả năng tương tác giữa các ngôn ngữ mã hóa khác nhau. Nếu chưa, bạn chỉ cần click vào đây và tải phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt nó.

sua-loi-unhandled-exception

Cách 5: Sửa chữa .NET Framework

Dù cho có nhiều công cụ bên thứ ba có thể sửa chữa .NET Framework nhưng bạn nên thử công cụ chính thức của Microsoft trước tiên nhé. Tải và cài đặt .NET Framework Repair Tool bằng cách tìm kiếm trên mạng. Chạy nó để xem có phát giác được vấn đề gì không. Khởi động lại máy tính khi hoàn thành để kiểm tra lại lần nữa.

Cách 6: Cài đặt lại .NET Framework

Trên thực tế, dù máy bạn đã có .NET Framework nhưng vẫn có thể đây không phải là bản hoàn chỉnh hay trong quá trình sử dụng đã có lỗi làm ảnh hưởng đến nó. Hay thử gỡ bản có sẵn trên máy và cài mới bạn nha. Đây có thể là Cách sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10  trực tiếp nhất.

 • Mở Control Panel và click vào Uninstall a program. Một danh sách phần mềm đã cài đặt trên máy tính xuất hiện. 

 • Tìm .NET Framework, có thể thấy nhiều hơn một .NET Framework tại đây, click chuột phải vào chúng và chọn Uninstall. Sau đó cài lại theo cách 4 phía trên.

Cách 7: Quét SFC

System File Scan hoặc SFC sẽ kiếm tìm các file bị hỏng và sửa chúng cho bạn. Nếu lỗi Unhandled exception has occurred diễn ra do file bị hỏng, SFC sẽ tìm thấy thủ phạm gây nên lỗi. Để thi hành quét SFC, mở Command Prompt với quyền quản trị và gõ lệnh bên dưới.

Cách 8: Clean boot và truy cập ở chế độ Safe Mode

Clean boot

 • Để Clean Boot State, nhập msconfig vào khung Search trên Start Menu, sau đó nhấn Enter để mở System Configuration Utility.

 • Trên cửa sổ System Configuration Utility, bạn click chọn thẻ General rồi click chọn Selective Startup.

 • Bỏ tích mục Load Startup Items. Đảm bảo rằng bạn đã đánh tích chọn 2 mục Load System Services và Use Original boot configuration.

 • Bước tiếp theo click chọn thẻ Services, đánh tích chọn Hide All Microsoft Services, sau đó click chọn Disable all.

 • Click chọn Apply/OK, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

sua-loi-net-framework

Truy cập chế độ Safe Mode

 • Gõ msconfig vào khung Search trên thanh Taskbar để mở System Configuration.

 • Chuyển sang tab Boot, dưới phần Boot Options, bạn hãy chọn một trong bốn tùy chọn có sẵn, bao gồm: Minimal, Alternate Shell, Active Directory Repair, Network.

 • Click Apply sau đó click OK

 • Sau khi khởi động lại máy tính.

Lời kết

Trên đây là những Cách sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10 mà Sửa máy tính VHB đã tổng hợp lại nhằm mang đến những kiến thức hữu ích cho những bạn đang gặp lỗi về .NET Framework nhưng chưa biết cách khắc phục và hướng xử lý. Chúc các bạn thành công nhé.
 

Các tin khác

Máy in báo lỗi error printing

Máy in báo lỗi error printing

03/08/2020
Sử dụng máy in đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống chúng ta hiện nay. Các dịch vụ in ấn được mở ra ở khắp mọi nơi để phục vụ mọi người. Tuy...
Tìm hiểu mực máy in dùng được bao lâu?

Tìm hiểu mực máy in dùng được bao lâu?

29/07/2020
Công nghệ in ấn đã được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và công việc của con người trước rất lâu trước đây. Chúng ta cần nắm rõ các thông tin cơ bản...

» Cách reset máy in canon dễ thực hiện (27/07/2020)

» Cách sửa lỗi windows cannot connect to the printer (22/07/2020)

» Tại sao máy in bị lỗi out of paper? (20/07/2020)

» Cách thay mực máy in brother (13/07/2020)

» Cách khắc phục lỗi máy tính bị sập nguồn (08/07/2020)

» Cách khắc phục lỗi ổ cứng không hiện trong my computer (06/07/2020)

» Cách xóa mũi tên Shortcut Win 10 đơn giản nhất (29/06/2020)

» Hướng dẫn cách chuyển bios sang uefi trong Window 10 (15/06/2020)

» Ultraiso là gì? Hướng dẫn sử dụng ultraiso nhanh chóng (02/06/2020)

» Top các phần mềm máy tính cần thiết cho mọi máy tính (27/05/2020)

» Máy in brother báo lỗi replace toner (20/05/2020)

» Cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop (08/05/2020)

» Hướng dẫn sửa lỗi “kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” (05/05/2020)

» Cách chia ổ cứng ssd trong win 10 (27/04/2020)

» Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dropbox (13/04/2020)

» Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 (09/04/2020)

» Nâng cấp phần cứng máy tính (02/04/2020)

» Cài Win 10 hết bao nhiêu tiền (31/03/2020)

» Cách nâng cấp máy tính bàn mạnh hơn (30/03/2020)

» Máy tính 2 màn hình hỗ trợ công việc và giải trí (21/01/2020)