Hotline

0965 900 678

Cách khắc phục lỗi ổ cứng không hiện trong my computer

Cách khắc phục lỗi ổ cứng không hiện trong my computer? Dung lượng máy tính hay laptop là hữu hạn, nếu bạn có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ và hay các ứng dụng cần thiết thì sử dụng ở cứng rời là lựa chọn thông minh nhất. Thế dưng bỗng nhiên, bạn không thể sử dụng dữ liệu trên ổ cứng do nó không còn xuất hiện trên My Computer khi kết nối nữa. Phải làm sao? Sửa Máy Tính CNTT có một số cách đơn giản để giải quyết vấn đề này, theo dõi ngay nhé!

cach-khac-phuc-loi-o-cung-khong-hien-trong-my-computer

Ổ cứng máy tính là gì?

Ổ cứng máy tính hay còn gọi ngắn gọn là ổ cứng (Hard Disk Drive, viết tắt: HDD) là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu của máy tính. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ổ đĩa cứng ngày nay có kích thước mỏng, gọn, nhẹ nhưng dung lượng thì ngày càng tăng lên.

Ổ cứng là không gian lưu trữ dữ liệu, hơn nữa còn liên quan trực tiếp đến những vấn đề quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính như: tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu của máy, độ an toàn của dữ liệu cá nhân để trên máy. 

Lỗi ổ cứng không xuất hiện trong My Computer

Có hai trường hợp ổ cứng không xuất hiện thường gặp nhất chính là ổ cứng của máy tính và ổ cứng rời. Với mỗi trường hợp, chúng ta sẽ có những biện pháp riêng biệt để khắc phục. Bạn có thể sử dụng rất nhiều thời gian để khắc phục nhưng tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ vô cùng ảnh hưởng đến bản thân bạn.

Nguyên nhân có người nào đó sử dụng máy tính của các bạn và thực hiện thao tác trên ổ đĩa hay việc cài đặt hệ điều hành windows và bung file ghost cũng có thể làm mất ổ đĩa. Hoặc nếu là ổ cứng ngoài thì do cổng kết nối, dây nối hay cũng có thể do ổ cứng đã hỏng.

Xem thêm: CÁCH XÓA MŨI TÊN SHORTCUT WIN 10 ĐƠN GIẢN NHẤT

Khắc phục lỗi ổ cứng ngoài

Trước khi rút ổ cứng ngoài ra khỏi cổng máy, bạn thử đổi sang một cổng khác. Nếu hoạt hoạt được thì không đọc bài viết này nữa. Hoặc là sử dụng USB để kiểm tra, Nếu vẫn không được hãy kiểm tra xem ổ cứng của bạn có ổn hay không. Có thể mang chúng đến các cửa hàng điện hoặc thiết bị linh kiện máy tính để kiểm tra.

loi-o-cung-khong-hien-trong-windows

Sửa lỗi ổ cứng máy không hiển thị

Sử dụng công cụ Run

Bước 1: Để tránh các lỗi phát sinh ảnh hưởng đến các thiết bị ngoài, hãy rút tất cả chúng ra khỏi máy tính.

Bước 2: Tịa biểu tượng tìm kiếm, nhấn vào tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ lệnh diskmgmt.msc rồi nhấn vào OK hoặc Enter.

Bước 3 : Khi một cửa sổ mới sẽ hiện lên, tại đây các bạn sẽ thấy danh sách những ổ cứng và phân vùng của chúng trên máy tính. Thông thường thì mỗi máy tính chỉ có 1 cổng Disk 0, các thao tác với máy tính có một hay nhiều ổ cứng cũng đều giống nhau.

Bước 4 : Tìm danh sách những phân vùng những phân vùng có chữ Headthy trên các Primary Partition đồng thời không có ký hiệu ổ đĩa dạng (C:) (D:),… thì bạn hãy click chuột phải vào ổ đĩa đó và chọn mục Change Drive Letter and Paths. Lưu ý thao tác chỉ thực hiện với phân vùng có dung lượng lớn hơn 1GB.

Bước 5 : Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn vào Add > OK.

meo-sua-loi-o-cung-windows-khong-hien-thi

Khắc phục lỗi mất ổ đĩa trên Win 10.

Bước 1 : Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào mục File Explorer trên Windows, sau đó click vào tab View trên thanh công cụ. Nhấn chọn vào Options ở cuối danh sách.

Bước 2 : Khi giao diện Folder Options xuất hiện, tại mục Open File Explorer các bạn nhấp vào và chọn This PC. Sau đó nhấn vào Apply và Ok để lưu lại các thay đổi.

Bước 3 : Tắt giao diện cửa sổ Quick Access rồi truy cập lại This PC ( My Computer ) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E hoặc là mở File Explorer. Danh sách các ổ đĩa ở trên This PC sẽ hiển thị đầy đủ ngay sau đó.

Cách đổi tên ổ đĩa

Nếu ổ đĩa của bạn đã được phân vùng (có nghĩa là nó không có  không gian Unallocated ) và bạn vẫn không thể nhìn thấy nó, hãy chắc rằng nó có một cái tên hay ký tự của riêng mình ổ. Thông thường, tên ổ đĩa sẽ tự động sinh ra, nhưng nếu bạn đã lỡ xóa ký tự ổ đĩa thì có thể sẽ không truy cập được trong Windows nữa.

Để thay đổi ký tự ổ đĩa, click chuột phải vào phân vùng ổ đĩa di động và chọn Change Drive Letter or Path. Nếu thiết bị chưa có chữ cái, bấm Add và chọn một chữ cái. Nếu có, bấm Change và thử cái khác.

Với một số thông tin và cách khắc phục lỗi ổ cứng không hiện trong my computer trên đây mong rằng có thể giúp bạn chỉnh được những vấn đề đang gặp phải.


 

Các tin khác

Review Tổng hợp máy dò test mạng RJ45,RJ11, BNC có LCD Chính Hãng  Noyafa

Review Tổng hợp máy dò test mạng RJ45,RJ11, BNC có LCD Chính Hãng Noyafa

26/11/2023
Review Tổng hợp máy dò test mạng có màn hình LCD Noyafa Máy dò dây mạng trợ thủ đắc lực giúp các kỹ thuật viên IT kỹ thuật thi công lắp đặt sửa chữa hệ thống...
Cách tính Bus Ram các thông sô nhận diện Ram nhanh nhất

Cách tính Bus Ram các thông sô nhận diện Ram nhanh nhất

17/08/2022
Cách nhận biết Bus Ram DDR3, DDR4 phổ biến hiện nay sự khác biệt hình dáng Ram 3, và Ram 4 Nhìn sơ trên hình chúng ta có thể thấy dễ nhận biết đâu là Ram ddr3...

» Tư Vấn nên mua máy in đen trắng loại nào 2022 (10/10/2021)

» Cách tìm kiếm Hình nền đẹp cho máy tính, hinhf neenf mays tinhs (31/08/2021)

» Tìm hiểu mực máy in dùng được bao lâu? (29/07/2020)

» Cách reset máy in canon dễ thực hiện (27/07/2020)

» Cách sửa lỗi windows cannot connect to the printer (22/07/2020)

» Tại sao máy in bị lỗi out of paper? (20/07/2020)

» Cách thay mực máy in brother (13/07/2020)

» Cách khắc phục lỗi máy tính bị sập nguồn (08/07/2020)

» Cách xóa mũi tên Shortcut Win 10 đơn giản nhất (29/06/2020)

» Hướng dẫn cách chuyển bios sang uefi trong Window 10 (15/06/2020)

» Cách sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10 (08/06/2020)

» Ultraiso là gì? Hướng dẫn sử dụng ultraiso nhanh chóng (02/06/2020)

» Top các phần mềm máy tính cần thiết cho mọi máy tính (27/05/2020)

» Máy in brother báo lỗi replace toner (20/05/2020)

» Cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop (08/05/2020)

» Hướng dẫn sửa lỗi “kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” (05/05/2020)

» Cách chia ổ cứng ssd trong win 10 (27/04/2020)

» Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dropbox (13/04/2020)

» Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 (09/04/2020)

» Nâng cấp phần cứng máy tính (02/04/2020)