Hotline

0965 900 678

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dropbox

Bạn đã biết cách sử dụng phần mềm Dropbox để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu dành cho dân văn phòng, học tập dành cho sinh viên chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng dropbox một cách nhanh chóng nhất nhằm đáp ứng nhu cầu công việc của bạn.

drop-box-la-gi

Tìm hiểu Dropbox là gì?

Dân văn phòng những người thường xuyên sử dụng và tiếp xúc với máy tính hay những bạn sinh viên cần lưu trữ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi không cần thiết đến những chiếc USB truyền thống đã quá lỗi thời.

DropBox là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí cho người sử dụng và trước khi quyết định chi tiền để tăng thêm giới hạn sử dụng cho mục đích cá nhân hay của công ty bạn.

Nó giúp đồng bộ hóa giữ liệu giữa tất cả thiết bị điện thoại, tablet và máy tính ngay khi có tín hiệu đường truyền internet.

Bạn sẽ lưu mọi thứ bao gồm hình ảnh kỷ niệm, các công việc cần ghi chú, video quan trọng trong cuộc sống lên trên đám mây Dropbox đồng thời có thể đăng nhập và xem tất cả chúng ở đâu khi đi đến nơi nào bạn muốn.

Tất cả dữ liệu trên Dropbox bạn hoàn toàn có thể thao tác chỉnh sửa, và tải về khi cần thuận tiện cho các công việc khi đi gặp đối tác mà không phải mang theo chiếc USB nhỏ xíu có thể làm bạn quên đấy nhé.

Bạn đã tìm hiểu những khái niệm cơ bản về DropBox nhé cùng mình tìm hiểu tiếp về những ưu điểm của ứng dụng lưu trữ đám mây này so các ứng dụng khác nhé..

Ưu điểm của Dropbox so với các phần mềm khác

Khả năng đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị di động hiện nay và đa dạng trên nhiều hệ điều hành, bao gồm tất cả nền tảng phổ biến của desktop và điện thoại và tablet phổ thông. Điều làm Dropbox nổi trội hơn Google Drive nằm ở việc hỗ trợ nền tảng Linux vốn chỉ được sử dụng trên các máy trạm các server lưu trữ lớn trên toàn cầu.

Dropbox mang đến công nghệ độc quyền trên hệ thống đám mây của mình:"block level copying".

Ví dụ: khi bạn có nhu cầu chỉnh sửa thay đổi trên một tập tin hay thư mục nhất định, hầu hết các ứng dụng lưu trữ khác sẽ phải sao chép tập tin đó và upload ngược trở lên "đám mây".

Tốc độ đồng bộ truy xuất dữ liệu nhanh khi có kết nối mạng bằng cách thực hiện chia tập tin ra thành nhiều luồng (block) nhỏ.

Sau khi bạn thay đổi tập tin, Dropbox chỉ upload những luồng thay đổi nhỏ ngược trở lên máy chủ, chứ không upload lại cả tập tin.

Sở hữu dịch vụ hỗ trợ người dùng tối đa khi người dùng sử dụng phần mềm Dropbox. Đối với khách hàng cá nhân sẽ mở và chỉnh sửa được tập tin thuộc Microsoft Office trên chính giao diện Dropbox. 

Những bộ phận doanh nghiệp sẽ đọc được tập tin PDF, gửi tin nhắn trực tiếp thông qua ứng dụng làm việc team đội nhóm Slack vô cùng chuyên nghiệp hiện nay

Có thể bạn quan tâm đến sửa lỗi webcam không hoạt động trên windows 10

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dropbox

Cách sử dụng dropbox hay bất kì phần mềm nào đầu tiên chúng ta phải đăng ký tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng của nhà sản xuất ra phần mềm. Tuy nhiên cũng không ít bạn chưa biết tạo tài khoản DropBox nhanh chóng và đơn giản nhất

Đăng ký tài khoản Dropbox

Bước 1: Truy cập vào dropbox.com tạo tài khoản tạo dropbox miễn phí(free).

dien-thong-tin-dropbox

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào các trường trong mục thông tin yêu cầu.

dang-ki-dropbox

Sử dụng Dropbox trên trình duyệt

Ngày nay việc thao tác nhanh gọn lẹ vẫn được đặt lên trên hết bởi vì yếu tố công việc cần lưu trữ dữ liệu đơn giản nhưng hiệu quả. Thì sử dụng ứng dụng đám mây Dropbox trên trình duyệt như: Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Safari trên Hệ điều hành IOS vẫn được sử dụng nhiều nhất.

Bước 1: Để tải các file báo cáo công việc, hình ảnh, video, hay chia sẻ dữ liệu lên Dropbox bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ dropbox

Bước 2: Các bạn vào mục Upload files (tải 1 tập tin) hoặc Upload folder bên phải để bắt đầu sử dụng dịch vụ đám mây ngay trên trình duyệt của bạn.

Sử dụng phần mềm Dropbox trên máy tính - dropbox offline

Để cài đặt dropbox ứng dụng điện toán đám mây lưu trữ dữ liệu trên máy tính bạn phải tiến hành tải ứng dụng về máy tính của mình trước khi đi tìm hiểu cách cách sử dụng dropbox trên máy tính

Bước 1: tiến hành download dropbox ứng dụng về PC/Laptop của bạn.

dang-nhap-dropbox-tren-nhieu-may-tinh

Bước 2: Mở file vừa tải về và tiến hành cài đặt thiết lập các yêu cầu căn bản.

thiet-lap-cai-dat-dropbox

Bước 3: Tiến hành đăng nhập dropbox trên máy tính mà bạn đã tạo trước đó để vào phần mềm Dropbox.

noi-truy-cap-chia-se-du-lieu

Cuối cùng sẽ có một thư mục giống như ổ đĩa bình thường trên máy tính của bạn, chỉ việc thao tác chia sẻ dữ liệu để đồng bộ lên trên hệ thống nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH Tin Học Viễn Thông VHB cách sử dụng phần mềm Dropbox,cách dùng dropbox đơn giản để lưu trữ dữ liệu của bạn trên hệ thống đám mây.

Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và giải pháp thông minh cho nhu cầu của các doanh nghiệp, công ty để lưu trữ dữ liệu hiện nay.

Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra thật nhiều giá trị cho khách hàng để nắm bắt được các công nghệ mới nhất và hiệu quả cho công việc và giải trí.

 

Các tin khác

Review Tổng hợp máy dò test mạng RJ45,RJ11, BNC có LCD Chính Hãng  Noyafa

Review Tổng hợp máy dò test mạng RJ45,RJ11, BNC có LCD Chính Hãng Noyafa

26/11/2023
Review Tổng hợp máy dò test mạng có màn hình LCD Noyafa Máy dò dây mạng trợ thủ đắc lực giúp các kỹ thuật viên IT kỹ thuật thi công lắp đặt sửa chữa hệ thống...
Cách tính Bus Ram các thông sô nhận diện Ram nhanh nhất

Cách tính Bus Ram các thông sô nhận diện Ram nhanh nhất

17/08/2022
Cách nhận biết Bus Ram DDR3, DDR4 phổ biến hiện nay sự khác biệt hình dáng Ram 3, và Ram 4 Nhìn sơ trên hình chúng ta có thể thấy dễ nhận biết đâu là Ram ddr3...

» Tư Vấn nên mua máy in đen trắng loại nào 2022 (10/10/2021)

» Cách tìm kiếm Hình nền đẹp cho máy tính, hinhf neenf mays tinhs (31/08/2021)

» Tìm hiểu mực máy in dùng được bao lâu? (29/07/2020)

» Cách reset máy in canon dễ thực hiện (27/07/2020)

» Cách sửa lỗi windows cannot connect to the printer (22/07/2020)

» Tại sao máy in bị lỗi out of paper? (20/07/2020)

» Cách thay mực máy in brother (13/07/2020)

» Cách khắc phục lỗi máy tính bị sập nguồn (08/07/2020)

» Cách khắc phục lỗi ổ cứng không hiện trong my computer (06/07/2020)

» Cách xóa mũi tên Shortcut Win 10 đơn giản nhất (29/06/2020)

» Hướng dẫn cách chuyển bios sang uefi trong Window 10 (15/06/2020)

» Cách sửa lỗi Unhandled Exception Has Occurred trên Windows 10 (08/06/2020)

» Ultraiso là gì? Hướng dẫn sử dụng ultraiso nhanh chóng (02/06/2020)

» Top các phần mềm máy tính cần thiết cho mọi máy tính (27/05/2020)

» Máy in brother báo lỗi replace toner (20/05/2020)

» Cách kích hoạt card màn hình rời trên laptop (08/05/2020)

» Hướng dẫn sửa lỗi “kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” (05/05/2020)

» Cách chia ổ cứng ssd trong win 10 (27/04/2020)

» Sửa lỗi Webcam không hoạt động trên Windows 10 (09/04/2020)

» Nâng cấp phần cứng máy tính (02/04/2020)