Hotline

0965 900 678

Máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Trong quá trình sử dụng máy tính và máy in, người dùng thường gặp phải rất nhiều lỗi rắc rối. Cho nên, chúng ta cần phải nắm rõ các lỗi thường gặp và tìm cách khắc phục sao cho hợp lý. Một trong những lỗi đó là máy tính không nhận máy in qua cổng usb. Điều này gây cản trở rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng. Thế nên để tiết kiệm thời gian và công sức, mọi người phải nhanh chóng tìm cách sửa lỗi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những điều đó.

may-tinh-khong-nhan-may-in-qua-cong-usb

Lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng usb là một trong những lỗi chúng ta hay gặp nhất khi dùng máy tính và máy in. Và nó cũng gây nhiều khó chịu cho người dùng nhất. Đó là hiện tượng khi mà cả hai thiết bị đó đều sáng đèn và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi chúng ta thực hiện lệnh in thì lại không có động thái gì xảy ra cả. 

Điều này gây cản trở đến người dùng cho cả quá trình sử dụng. Tất cả những hoạt động bạn muốn thực hiện trên sự kết nối giữa máy tính và máy in đều không thể diễn ra. Nghĩa là máy in không nhận thông tin từ máy tính. Khi bạn bắt gặp trường hợp này thì chứng tỏ đã xảy ra lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng usb. Chúng ta cần phải nhanh chóng khắc phục tình trạng này. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cả hai máy. Hơn nữa, người dùng sẽ bị trì trệ công việc vì không thực hiện lệnh in được.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in

Như đã nói thì lỗi máy tính không nhận máy in là một trong những lỗi thường xuyên gặp. Thế nên không khó khăn gì để chúng ta có thể tự mình sửa mà không cần gọi thợ hay chờ đợi tốn thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, chúng ta phải lưu ý thực hiện đúng và theo trình tự các bước để mang lại kết quả tốt. Nếu bạn không tuân thủ thì có thể dẫn để hư hỏng cả máy tính và máy in. Dưới đây là một bước khắc phục mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Bước 1

  • Vào hộp thoại Control Panel và chọn View devices and printers.

  • Hệ thống sẽ xuất hiện một hộp thoại mới.

  • Mọi người có thể xem trên màn hình có một biểu tượng máy in. Nếu biểu tượng đó bị tối nghĩa là dây cắm USB bị tuột hoặc lỏng. Mọi người có thể kiểm tra lại chỗ cắm và sửa cho đến khi biểu tượng hiện sáng lên. Có một số trường hợp đầu cắm của USB bị hỏng nên mọi người phải lưu ý kiểm tra cần thận để tìm cách sửa chữa hợp lý. Nếu biểu tượng máy in vẫn sáng đèn thì chúng ta tiếp tục thực hiện bước 2.

Bước 2

Bước 2 được thực hiện khi biểu tượng máy in sáng đèn nhưng vẫn lỗi kết nối ngay từ ban đầu. Nếu mọi người đã chỉnh sửa USB để biểu tượng sáng lên thì đã khắc phục thành công, không cần đến bước này. Nháy đúp chuột trái chọn biểu tượng máy in. Mọi người sẽ thấy dòng chữ Printer: Offline - Pause. Sau khi nhìn thấy rồi thì chúng ta sẽ đến với bước 3.

Bước 3

Nháy chuột trái vào Printer: Offline - Pause hoặc Documents in queue. Màn hình máy tính sẽ hiện ra một tab. Trong đó bao gồm các lệnh như: sharing, close, use printer offline, pause printing,...

Bước 4

Trong tab Printer, bạn chỉ cần bỏ hết các mục đang được đánh dấu. Chỉ cần để lại nút Set as default printer. Còn lại thì nút nào có dấu tick xanh bạn phải nhấn vào để biến mất. 

Bước 5

Máy tính sẽ hiện lên thông báo Printer: Ready. Vậy là máy đã thành công kết nối với máy in, lỗi đã được khắc phục. Bạn có thể tiếp tục thực hiện các lệnh in như ban đầu. Các bước khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng usb rất đơn giản.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi ổ cứng không hiện trong my computer?

thay-sua-cong-usb-laptop-hu-hong

Tổng kết

Bài viết trên đã chia sẻ về lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng usb thường gặp trong quá trình sử dụng. Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì quy trình thực hiện tương đối đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tự mình ứng biến mỗi khi xảy ra lỗi này. Nhờ đó mà chúng ta cũng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí gọi người đến sửa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những lỗi thường gặp khác để kịp thời xử lý.

Mọi người khi sử dụng máy tính, máy in nói riêng hay các thiết bị máy móc công nghệ nói chung cần lưu ý về công đoạn bảo quản. Chúng ta cần vệ sinh chúng theo định kỳ và đặt ở những nơi thoáng mát rộng rãi. Chỉ có như thế mới sử dụng sản phẩm lâu bền được.

 

Các tin khác

Phần mềm dọn rác máy tính win 7

Phần mềm dọn rác máy tính win 7

15/05/2020
Nếu chiếc máy tính của bạn đang gặp phải tình trạng chậm chạp khi thao tác với các ứng dụng trên màn hình win7 thì chính là lúc bạn nên tìm đến phần mềm dọn...
Laptop không bắt được wifi 5GHz khắc phục như thế nào?

Laptop không bắt được wifi 5GHz khắc phục như thế nào?

12/03/2020
Laptop không bắt được wifi 5GHz, phải làm sao? Hiện tại thiết bị mạng không dây như wifi đang rất được ưa chuộng. Băng tần phổ biến hiện nay chính là 2.4 GHz. Họ nhận...

» Cách tắt Windows Update win 10 7 8 vĩnh viễn (09/03/2020)

» Cách chụp màn hình laptop nhanh nhất- Viễn Thông VHB (05/03/2020)

» Thay màn hình laptop giá rẻ tại Gò Vấp TPHCM (02/03/2020)

» Thay bàn phím laptop lấy liền tại TPHCM - Viễn Thông VHB (27/02/2020)

» Thay pin laptop chính hãng lấy ngay TPHCM (24/02/2020)

» Mua pin laptop chính hãng ở đâu giá tốt? (19/02/2020)

» Khắc phục tình trạng mạng LAN chập chờn (16/01/2020)

» Nguyên nhân và cách khắc phục khi camera bị mờ (09/01/2020)

» kết nối dùng mạng dây hay wifi nhanh hơn (đáp án) (06/08/2019)

» LỰA CHỌN MỰC IN CANON LBP6030 (07/02/2019)

» Hệ Điều Hành (HĐH) Windown là gì | Win máy tính là gì ? (11/08/2018)

» Chuẩn ổ Cứng GPT là gì (04/08/2018)

» Vòng Chung kết World Cup 2018 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuyết phục của đổi tuyển Pháp trước Croatia (16/07/2018)

» Cặp bán kết đầu tiên đã kết thúc với Chiến thắng 1:0 Nghiêng về Pháp (11/07/2018)

» Cặp bán kết đầu tiên đã kết thúc với Chiến thắng 1:0 Nghiêng về Pháp (11/07/2018)

» Đội Tuyển Croatia cũng xuất sắc ghi tên mình vào bán kết trên chấm 11 mét với Nga (08/07/2018)

» Đội Tuyển Anh cũng xuất sắc ghi tên mình vào bán kết (07/07/2018)

» Màn trình diễn Xuất sắc giữa đội tuyển Bi trước Brazil (07/07/2018)

» Pháp đã ghi danh mình vào vòng Bán kết xứng đáng (06/07/2018)

» Lịch Thi Đấu Vòng Tứ Kết World Cup 2018 Tại Nga (05/07/2018)