Hotline

0965 900 678

Những thủ thuật nhỏ khi sử dụng máy in tại nhà

Sử dụng máy in chính là công việc quen thuộc của nhân viên văn phòng. Như những thiết bị điện tử khác cũng như máy in đều có các thủ thuật nhỏ. Biết những thủ thuật sẽ khiến công việc của bạn hoàn thành nhanh hơn. Dưới đây, SuaMayTinhCntt xin chia sẻ đến bạn một số thủ thuật nhỏ.

Thủ thuật giúp bản in đẹp và nét hơn

Khắc phục bản in mờ, lem mực

Một vấn đề thường gặp với máy in phun là bản in bị lem đen. Điều này thường xảy ra khi có một thứ gì đó bám ở đầu in. Nếu bạn thấy vết bẩn, hãy tháo hộp mực ra và kiểm tra vòi phun. Nếu thấy có vết bẩn hoặc thứ gì đó bám trên đầu vòi phun, hãy loại bỏ nó.

In thử văn bản không cần soạn

Đôi khi bạn cần in một hoặc hai trang thử nghiệm để kiểm tra tính năng định dạng hoặc in thử. Thay vì nhập hoặc sao chép các đoạn văn bản, rất tốn thời gian, hãy gõ = rand (p, s) và nhấn nút Enter. P là số đoạn bạn muốn, và s là số câu trong mỗi đoạn văn. Ví dụ: = rand (3, 5). Máy in sẽ in đúng số đoạn và số câu đúng bạn muốn.

>>> Xem thêm: Bơm mực in tại nhà.

Khắc phục máy in không xuất đúng định dạng của Word

Máy in đôi khi không thể hiện đúng những hiển thị trên máy in của bản Word. Chúng có thể bị lệch hàng, không đồng đều? Hãy chuyển toàn bộ bản in sang pdf và in từ Acrobat.

Chỉ sử dụng giấy chất lượng cao

Chất lượng bản in phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng giấy. Nên lựa chọn loại giấy tốt, không lem, phù hợp với máy in. Tốt nhất nên tham khảo các cửa hàng máy in để chọn loại giấy thích hợp nhất.

>>> Xem thêm: Nạp mực in quận Tân Bình

Sửa lỗi Can not start spooler service

Đây là thông báo lỗi hiện ra khi việc kết nối giữa máy tính và máy in có vấn đề, hoặc service của việc kết nối máy in bị vô hiệu hóa. Để xử lý lỗi, bạn cần kiểm tra lại kết nối giữa máy in và máy tính bằng cách thay cáp kết nối khác hoặc kiểm tra lại việc kết nối dịch vụ khi bạn in qua mạng.

Để kiểm tra kết nối máy in qua mạng, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Bật cửa sổ Run, nhập vào dòng lệnh: ping [Địa chỉ IP máy in] -t

Bước 2: Kiểm tra ping có thông suốt không, nếu bị gián đoạn có thể kết luận ngay vấn đề do kết nối máy in và máy tính.

Bước 3: Nếu kết nối không vấn đề gì, các bạn tiếp tục bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, nhập vào dòng lệnh services.msc

Bước 4: Trong danh sách services, các bạn tìm mục Printer Spooler

Bước 5: Các bạn bấm chuột phải vào mục Printer Spooler , chọn Start , nếu service có trạng thái là Running , các bạn bấm chuột phải chọn Restart. Sau đó khởi động lại máy và in thử.